Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, có thật sự cần thiết trong kinh doanh?

Chia sẻ bài viết

  Bộ nhận diện thương hiệu không đơn giản là những hình ảnh, thông điệp giúp khách hàng nhận biết được thương hiệu của doanh nghiệp giữa muôn ngàn các thương hiệu khác mà còn góp phần xây dựng giá trị niềm tin, vị thế, chổ đứng vững chắc trên thị trường.

Bộ nhận diện thương hiêu là gì? 

Ngày nay, ắt hẳn cụm từ “Bộ nhận diện thương hiệu” không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Bộ nhận diện thương hiệu là bao gồm tổng thể tất cả những dấu hiệu giúp khách hàng dễ dàng dàng nhận biết một thương hiệu cá biệt giữa muôn trùng thương hiệu. Những yếu tố cơ bản của một bộ nhận diện thương hiệu không chỉ gói gọn ở mặt hình thức như logo, namecard, poster, folder, banner, nhãn mác, đồng phục, đại sứ thương hiệu mà còn bao gồm slogan, khẩu hiệu, nhạc hiệu,…

 Thông qua Bộ nhận diện thương hiệu doanh nghiệp có bộc lộ một cách rõ nét về cá tính, sự khác biệt, sự chuyên nghiệp, sứ mệnh và tầm vóc của doanh nghiệp cũng như dễ dàng truyền tài thông điệp muốn gửi gắm đến khách hàng. Hoặc nói một cách dễ hiểu thì khi khách hàng nhìn thấy một biểu tượng, một tín hiệu làm họ nhớ đến một thương hiệu thì đó chính là một trong những yếu tố làm nên bộ nhân diện thương hiệu.

Lợi ích mà bộ nhận diện thương hiệu mang lại cho doanh nghiệp

Vậy lợi ích của Bộ nhận diện thương hiệu là gì có thực sự đáng để mọi doanh nghiệp đều trang bị trước khi tấn công vào thị trường.

 • Định vị thương hiệu: Bộ nhận diện thương hiệu sẽ giúp doanh nghiệp giới thiệu với khách hàng tiêu dùng được bản thân “Tôi là ai và tôi đang kinh doanh mặt hàng gì”. Một khi khách hàng đã ghi nhớ đặc điểm nhận diện thượng hiệu của bạn thì điều đó đồng nghĩa với việc bạn đã thành công trong việc đánh dấu tên mình vào bản đồ kinh doanh.
 • Củng cố niềm tin: Với một thương hiệu chất lượng và có mức độ phổ biến rộng thì việc lấy lòng tin ở khách hàng hay đối tác thì sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Điều đó sẽ giúp nâng tầm thương hiệu, tạo giá trị lòng tin, tạo thuận lợi cho việc bán hàng hay huy đông vốn từ các nhà đầu tư.
 • Kích thích động cơ mua hàng: Với một thương hiệu xuất hiện có tần suất dày đặc sẽ tăng tính tò mò từ khách hàng, từ đó sẽ thúc đẩy hành vi mua hàng.
 • Tăng lợi thế cạnh tranh: Giữa một thương hiệu lạ mặt và một thương hiệu quen thuộc dễ nhận diện thì với tâm lý khách hàng sẽ ưu tiên chọn sản phẩm của một thương hiệu quen thuộc.
 • Giảm chi phí quảng cáo: Bằng cách trao tận tay khách hàng những ấn phẩm mang tính thương hiệu như namecard, brochure, website,… sẽ giúp quá trình quảng cáo được rút gọn từ đó cắt giảm được một phần chi phí trong quảng cáo.

  Những yếu tố tạo nên sự thành công một bộ thương hiệu

Giữa muôn trùng thượng hiệu thì việc tạo ra một bộ thương hiệu chất lượng và giá trị thì cần nhiều yếu tố.

 • Nét riêng biệt: Mỗi thượng hiệu sẽ có một bộ nhận diện thương hiệu riêng. Điều quan trong là phải làm thế nào để khi khách nhìn vào sẽ nghĩ tới doanh nghiệp của mình chứ không phải là của một ai khác. Ngoài ra chúng còn phải thể hiện được những cá tính riêng, sứ mệnh, ưu điểm nổi bật của bản thân doanh nghiệp
 • Sự đồng nhất: Mọi ấn phẩm của bộ nhận diện thương hiệu như danh thiếp, logo, brochure, bao bì, nhãn mác …cần phải mang tính đồng nhất về màu sắc, đường nét, phông chữ, bố cục, họa tiết,..
 • Sự sáng tạo: Điều cốt lõi của một bộ nhận diện thương hiệu là sự sáng tạo, làm sao
 • Sự kết nối: Bộ nhận diện phải thể hiện được quá trình hình thành và phát triển của doanh nghiệp đồng thời cũng gửi gắm mục tiêu của doanh nghiệp. Ngoài ra những chi tiết, họa tiết tạo nên ấn phẩm cũng phải gắn kết với sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang kinh doanh. Điều đó không chỉ khơi gợi hình ảnh thương hiệu trong mắt khách hàng mà còn tạo dựng uy tín và độ tin cậy.

Sỡ hữu một Bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp sẽ giúp doanhnghiệp khẳng định vị thế và đứng vững trên thị trường. Với bề dày kinh nghiệm và nỗ lực không ngừng cập nhật các xu hướng mới, Bluemotion Media tự tin sẽ mang đến cho khách hàng những bộ nhận diện thương hiệu ấn tượng và chất lượng nhất. Mọi thắc mắc cần tư vấn vui lòng liên hệ thông tin dưới đây.