Dịch vụ quay phim sự kiện

Chia sẻ bài viết

Thời đại công nghiệp 4.0 bùng nổ mạnh mẽ mang lại cho doanh nghiệp nhiều cơ hội nhưng bên cạnh đó các doanh nghiệp phải cạnh tranh nhiều hơn. Ngoài đem lại dịch vụ hay sản phẩm tốt đến với khách hàng thì doanh nghiệp cũng phải truyền thông mạnh mẽ hơn, bởi lẽ trong thời đại ngày nay truyền thông là công cụ giúp doanh nghiệp tiếp cận được phần lớn khách hàng và xây dựng thương hiệu. 

Quay phim chụp ảnh sự kiện là giải pháp hiệu quả nhất cho các cá nhân, tổ chức muốn quảng bá thương hiệu, đem sản phẩm, dịch vụ đến gần hơn với khách hàng. Đặc biệt, trong thời đại công nghệ thông tin phát triển thần tốc như hiện nay, quay phim chụp ảnh sự kiện ngày càng trở nên quan trọng.

Một góc nhìn sự kiện

Phim sự kiện là một video dài khoảng từ 1 đến 3 phút và có thể hơn (tùy vào yêu cầu của doanh nghiệp) nhằm đưa các hình ảnh, góc quay sinh động, ấn tượng đã được hậu kì cẩn thận cho người xem nắm được các hoạt động chính trong sự kiện đó. Cũng như giúp cá nhân, tổ chức lưu giữ những kỉ niệm về sự kiện. Dễ dàng nhận thấy dạng phim sự kiện này ở tất cả các sự kiện như: khai trương cửa hàng, lễ ra mắt sản phẩm mới, hội nghị, hội thảo, gala, hoạt động cộng đồng… Một ê kíp quay phim sự kiện thường sẽ gồm: cameraman, leader, photographer và có (hoặc không) supporter.

Khi quay phim leader sẽ là người chỉ đạo cho cameraman và photographer để nắm bắt được các góc quay cũng như khung hình ấn tượng nhất đảm bảo video lên hình sinh động và bắt mắt nhất, tạo hứng thú cho người xem.

Một quy trình quay phim sự kiện sẽ gồm các bước cơ bản:

– Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu và tìm hiểu thông tin từ khách hàng (quy mô sự kiện, thời gian, địa điểm, ê kíp tác nghiệp…) và báo giá.

– Bước 2: Khảo sát bối cảnh và làm việc trước với các bên tổ chức sự kiện.

– Bước 3: Ê- kip sản xuất làm việc để thống nhất hình thức, nội dung, trang thiết bị và phân công vai trò, vị trí cho buổi ghi hình.

Một vị trí máy trong buổi sự kiện

– Bước 4: Ê- kíp tác nghiệp tại sự kiện.

– Bước 5: Xử lý hậu kỳ bằng cách dựng kỹ xảo, thu thanh, lồng âm, phối khí.

– Bước 6: Tiến hành gửi sản phẩm để khách hàng duyệt và bàn giao sản phẩm hoàn chỉnh cho khách hàng.

Một thành viên trong ê-kíp đang tác nghiệp

Hiện nay, Bluemotion Media là đơn vị tiên phong cho quay phim sự kiện ở Huế. Bluemotion Media là một công ty trẻ đầy tính sáng tạo và đột phá, tuy chỉ hoạt động được vài năm gần đây nhưng đã được các doanh nghiệp, tổ chức lớn ở khu vực Huế- Đà Nẵng tin tưởng, điển hình như: Đất xanh Miền Trung, Trường cao đẳng công nghiệp Huế, viện nghiên cứu phát triển Thừa Thiên Huế, Hệ thống anh ngữ quốc tế AMA, ngân hàng ABbank, Huế marathon…