Phim sự kiện – hình thức truyền thông không thể thiếu của các doanh nghiệp, tổ chức

Chia sẻ bài viết

Cùng với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế thế giới cũng như trong nước, doanh nghiệp đang dần phải đưa ra các phương thức cạnh tranh và truyền thông mạnh hơn để quảng bá thương hiệu và thúc đẩy kinh doanh. Không những các doanh nghiệp cần chuyển mình mà ngay cả các tổ chức cũng chú trọng hình ảnh hơn, muốn truyền tải hình ảnh của mình đến với cộng đồng rộng hơn và xa hơn. Từ lúc thành lập đến đi vào hoạt động mạnh mẽ, doanh nghiệp có rất nhiều sự kiện diễn ra như: khai trương, ra mắt sản phẩm, teambuilding,…Đây là những dịp mà doanh nghiệp có thể dùng để truyền thông cho chính họ. Vậy làm sao để truyền thông hiệu quả nhất trong những sự kiện này, giải pháp hiện nay đa phần các doanh nghiệp lựa chọn đó là phim sự kiện (event videos) bởi chi phí bỏ ra khá thấp nhưng hiệu quả mang lại rất cao.

Định nghĩa phim sự kiện:

Phim sự kiện là một hình thức sử dụng máy quay phim chuyên nghiệp nhằm ghi lại đầy đủ và bao quát tổng thể của một sự kiện diễn ra. Giúp cho người xem cũng như doanh nghiệp có thể lưu lại những hoạt động trong sự kiện đó.

Điều thú vị là phim sự kiện xuất hiện vào khoảng năm 1970, lúc đấy phim sự kiện xuất phát từ phim quay đám cưới. Ngày nay, phim sự kiện được sử dụng trong các sự kiện khai trương, ra mắt sản phẩm mới, teambuilding, hội thảo, sự kiện cộng đồng, chiến dịch cộng đồng,… nhằm truyền bá hình ảnh của doanh nghiệp, tổ chức hay đơn giản là các sự kiện mà cá nhân nào đó muốn lưu giữ lại như: tiệc sinh nhât, kỉ niệm ngày cưới,…

Có 2 dạng phim sự kiện đó là dạng phim sự kiện truyền thống và phim sự kiện highlight (phim sự kiện tiêu điểm).

  1. Phim sự kiện truyền thống: Là một hình thức đã có từ rất lâu, và cho đến hiện nay vẫn được ứng dụng và sử dụng rộng rãi. Cụ thể đó là các chương trình chuyền hình, game show, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình khai mạc….mà chúng ta vẫn hay xem qua ti vi. đơn vị sản xuất truyền thông thường sẽ sử dụng nhiều máy quay tại thời điểm diễn ra sự kiện. Và được cố định bằng chân máy. Các máy quay có nhiệm vụ ở các góc khác nhau. Đối với các sự kiện truyền hình trực tiếp thường có thêm bộ trộn chuyên dụng.Để truyền tải hình ảnh tới người xem đầy đủ các góc nhìn và không bị ngắt quãng giữa chừng. Máy quay phim sự kiện thường là những máy quay chuyên dụng, có thể thu hình trực tiếp từ 1 đến vài tiếng liên tục không ngắt quãng.
  2. Phim sự kiện tiêu điểm: hình thức này mới phổ biến ở nước ta trong vài năm gần đây, ở dạng quay này đơn vị sản xuất truyền thông sẽ chọn lọc các góc quay đẹp nhất và ấn tượng nhất để dựng thành một video dài khoảng 2-3 phút nhằm đưa đến người xem các hình ảnh đẹp nhất nhưng vẫn đầy đủ thông tin, ưu điểm ở hình thức này dễ tạo cho người xem hứng thú.

Đến thời điểm hiện tại, bluemotion media là đơn vị dẫn đầu về sản xuất phim sự kiện ở Huế với đội ngũ camera man trẻ đột phá trong các góc quay và editor chuyên nghiệp. Tiêu chí đưa chất lượng lên hàng đầu và nhiều mức giá phù hợp với từng đối tượng khách hàng, Bluemotion đã và đang là đối tác sản xuất phim sự kiện cho nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân lớn ở thành phố Huế như : Đất xanh miền trung, Trường cao đẳng công nghiệp Huế, viện nghiên cứu phát triển Thừa Thiên Huế, trung tâm tiếng Anh quốc tế AMA, ABbank, Hue marathon…