Làm thế nào để có bộ ảnh chụp sản phẩm đẹp mang dấu ấn thương hiệu riêng của bạn?

Chia sẻ bài viết

Ngày nay việc đầu tư cho dịch vụ chụp ảnh sản phẩm là rất quan trọng. Doanh nghiệp nhờ dịch vụ này mà có thể kinh doanh sản phẩm một cách hiệu quả. Bởi lẽ hình ảnh sản phẩm góp phần không hề nhỏ trong việc hỗ trợ thương hiệu công ty và chuyển đổi doanh số bán hàng. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hấp dẫn về dịch vụ chụp ảnh sản phẩm và vai trò của dịch vụ trong chiến dịch marketing hiện nay.

Chụp ảnh sản phẩm là gì?

Bạn có để ý rằng, mỗi khi bạn lướt web hoặc xem các phương tiện truyền thông đại chúng, bạn sẽ thường thấy những hình ảnh sản phẩm được bày bán rất bắt mắt? Đi kèm với đó là những kiểu chụp ảnh sản phẩm rất đa dạng để có thể tăng hiệu ứng của quảng cáo và tăng doanh thu tiêu thụ sản phẩm đó. 

Chụp ảnh sản phẩm là hình thức sử dụng các thiết bị kỹ thuật cụ thể để giới thiệu sản phẩm theo cách hấp dẫn nhất nhằm lôi kéo khách hàng tiềm năng đến với doanh nghiệp.

Chụp ảnh sản phẩm là một phần thiết yếu của dịch vụ quảng bá trực tuyến và cả ngoại tuyến cho doanh nghiệp.

Lý do các dịch vụ chụp ảnh cho sản phẩm ngày càng được ưa chuộng

Có thể bạn chưa biết: 90% thông tin truyền đến não của chúng ta là ở dạng hình ảnh.
Hình ảnh sản phẩm là một phần quan trọng trong quá trình đưa ra quyết định mua hàng của người tiêu dùng cũng như thể hiện tỷ lệ giữ chân khách hàng.

Hình ảnh là yếu tố then chốt của thương hiệu.

Chất lượng của ảnh sản phẩm phản ánh hình ảnh thương hiệu của bạn, tạo ra ấn tượng đầu tiên ngay lập tức.
Chìa khóa để tận dụng tối đa ấn tượng đầu tiên của khách hàng chính là cách trình bày những hình ảnh sản phẩm một cách thật chuyên nghiệp, bóng bẩy, gợi lên sự tương tác tối đa.
Nếu mục tiêu của bạn là hình thành mối quan hệ lâu dài với khách hàng, hình ảnh sản phẩm là một trong những công cụ quan trọng nhất để đạt được điều đó. 

Có hai loại hình chụp ảnh sản phẩm được sử dụng nhiều trên các trang sản phẩm và trên các kênh tiếp thị của thương hiệu:

  • Hình ảnh đơn lẻ trên nền trắng -chỉ có ảnh sản phẩm.

Kiểu hình ảnh này chỉ dành riêng cho sản phẩm, nhằm thể hiện sản phẩm của bạn dưới ánh sáng theo góc nhìn tốt nhất từ mọi góc độ có liên quan. Sản phẩm thường được cho lên phông nền trắng. Kiểu ảnh này tạo ra một cái nhìn nhất quán cho dòng sản phẩm của bạn.

  • Ảnh bối cảnh/ ảnh phong cách sống

Kiểu chụp ảnh này có nhiệm vụ cho người xem thấy được sản phẩm của bạn có vai trò gì để có thể sử dụng trong bối cảnh thích hợp (đời sống thường nhật, dịp lễ quan trọng,…) . Kiểu chụp ảnh này cũng tương tự với dịch vụ quay phim về phong cách sống hoặc quay phim có bối cảnh.

Sử dụng dịch vụ chụp ảnh sản phẩm, bạn sẽ thu được thành quả gì?

Giả sử bạn là người đi tìm mua sản phẩm.

Nếu trang web bạn đang xem chỉ có những dòng mô tả bằng văn bản về sản phẩm một cách khô khan, không có ảnh thực tế, bạn vẫn sẽ mua chứ?

Rất có thể hầu hết mọi người sẽ không có hứng thú đặt mua các gói sản phẩm đơn điệu như vậy

Thông thường, khách hàng đều sẽ xem ảnh chụp sản phẩm đầu tiên  sau đó mới đọc mô tả để xác nhận xem sản phẩm có phù hợp với họ hay không.

Ảnh sản phẩm là “bằng chứng” rõ ràng và cận cảnh nhất về các đặc tính của sản phẩm.

Mỗi sản phẩm đều có cách tiếp cận riêng đến đối tượng khách hàng.

Chụp ảnh sản phẩm giúp đỡ khách hàng rất nhiều trong việc tìm hiểu thông tin cơ bản về mặt hàng đó: từ kích thước, hình dạng, màu sắc và thậm chí là cách sử dụng.

Kiểu chụp ảnh sản phẩm rất đa dạng, có thể kể đến:

  • hình ảnh sản phẩm đơn giản thực hiện tại studio
  • hình ảnh sản phẩm chú trọng giới thiệu phong cách sống
  • hình ảnh sản phẩm theo từng nhóm đặc điểm của dòng sản phẩm

Việc chụp ảnh sản phẩm chất lượng và hiệu quả mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với thương hiệu doanh nghiệp. Ý tưởng quan trọng nhất doanh nghiệp cần phải hiểu chính là lựa chọn chiến lược quảng bá phù hợp cho từng sản phẩm. Quan trọng không kém chính là lựa chọn công ty hỗ trợ dịch vụ chụp ảnh sản xuất uy tín và có nhiều kinh nghiệm.

Nếu doanh nghiệp có nhu cầu chụp ảnh trọn gói cho sản phẩm với tối ưu chi phí, chất lượng cao nhưng vẫn ấn tượng và nổi bật, Bluemotion Media hứa hẹn là công ty truyền thông có thể làm hài lòng bạn.

Chúng tôi đã có kinh nghiệm về quảng bá hình ảnh giúp khách hàng có thể tăng doanh số một cách nhanh chóng nhất. Hãy liên hệ với Bluemotion Media để được hỗ trợ tận tâm, nhiệt thành và chuyên nghiệp.